DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Bệnh nhân covid 22 tuổi tiên lượng xấu, vì sao
Ngày đăng: 04.06.2021 15:02

 Tình hình bệnh nhân diễn biến nặng tiên lượng xấu đang khi ở độ tuổi trẻ sẽ làm nhiều người hoang mang vì rất có thể biến chủng mới của đợt dịch lần này sẽ không còn ảnh hưởng mạnh lên người cao tuổi nữa, mà sẽ ảnh hưởng chung cho tất cả mọi người. Vậy lý do là gì?  

1. Biến chủng mà bệnh nhân 22 tuổi này nhiễm là biến chủng Ấn Độ

Theo ghi nhận của báo tuổi trẻ " TTO - Kết quả CT-Scan ngực mới nhất của nam sinh viên 22 tuổi mắc COVID-19 cho thấy đông đặc toàn bộ phổi trái và 2/3 dưới phổi phải. Giải trình tự gene cho bệnh nhân và người anh ghi nhận cả hai mang biến chủng Ấn Độ (B.1.617.2)." Chủng lây nhiễm cũng là một trong những nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Đối với lần này, đã có có những trường hợp F2 trở thành F0, F3 cũng trở thành F0 nên rất có khả năng là biến chủng sẽ mạnh hơn.

Link tham khảo: https://tuoitre.vn/hai-anh-em-ruot-mac-covid-19-o-long-an-nhiem-bien-chung-an-do-20210604114701384.htm

Nơi 2 bệnh nhân đang điều trị

2. Không chỉ riêng nam sinh viên này, mà cả gia đình của nam sinh viên này, 3 cha con đều nhiễm

3 cha con cùng một gia đình đều nhiễm Covid cùng chủng Ấn Độ và 2 anh em đều được ghi nhận là trường hợp nặng. Theo ghi nhận ngày 1/6 thì hai người con trong gia đình có 3 người bị nhiễm COVID-19 ở Long An đang diễn biến rất nặng. Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xác nhận người em đang nguy kịch, còn người anh đang được chuyển khẩn cấp lên TP.HCM để điều trị.

Link tham khao: https://tuoitre.vn/gia-dinh-co-3-cha-con-nhiem-covid-19-o-long-an-2-nguoi-con-dien-bien-nang-20210601141605354.htm

3. Trường hợp của nam sinh viên 22 tuổi này lại rất giống trường hợp chuyến biến nặng của phi công người Anh

Bệnh nền là một trong những lo sợ trong trường hợp nhiễm Virus, bởi bệnh nền đã phản ánh phần nào sức khỏe kém cũng là sức đề kháng kém. Chính vì vậy đa số người tử vong đều mắc bệnh nền. Nam sinh viên 22 tuổi tưởng chừng như không mắc bệnh nền nhưng thật ra đang bị béo phì - dưới gốc nhìn y học, đây cũng là một bệnh nền hết sức nguy hiểm.

Tình trạng 'phổi đông đặc' của bệnh nhân 7445 (sinh viên 22 tuổi quê Cần Đước, tỉnh Long An) đang điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM rất giống trường hợp bệnh nhân phi công người Anh.

Link tham khảo: https://tuoitre.vn/phoi-benh-nhan-sinh-vien-22-tuoi-dong-dac-rat-giong-tinh-trang-phi-cong-anh-20210603130527218.htm

Đứng giữa tâm dịch với những trường hợp mà bản thân mỗi người hết sức lo lắng, Nanobubble hi vọng tất cả mọi điều ảnh hưởng đến sức khỏe này sẽ nhanh chóng qua đi. Nếu nhìn một cách tích cực hơn, có lẻ không ai trong chúng ta không nhận ra giá trị của sức khỏe và sẽ có những thay đổi trong cuộc sống để bắt đầu yêu quý chính sức khỏe của mình hơn.

Hãy tin rằng chắc chắn lần này, Việt Nam cũng làm được. Nam sinh viên sẽ qua khỏi.