DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Ca dương tính mới là nhân viên y tế - cập nhật 26/03/2020
Ngày đăng: 26.03.2020 09:58

 Tổng số ca tại Việt Nam ngày 20/03/2020 là 87. Trong đó 2 ca 86 và 87 mới nhất là 2 nhân viên y tế tại bệnh viện Bạch Mai. Cả 2 bệnh nhân đều đang được điều trị và cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2. Cụ thể thông tin nhiễm Covid-19 của 2 nhân viên y tế như sau

Bệnh nhân thứ 86

Bệnh nhân 86 là nữ, 54 tuổi, điều dưỡng của Phòng khám ngoại trú HIV - Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai. Ngày 6-3 bệnh nhân đi nghỉ cùng gia đình tại Côn Đảo, theo hành trình Hà Nội - TP.HCM (chuyến bay VN 7209) và TP.HCM - Côn Đảo (VN 8059).

Ngày 8-3 bệnh nhân bay ra Hà Nội (không nhớ rõ chuyến bay). Ngày 9-3 bệnh nhân đi làm bình thường, không có biểu hiện lâm sàng.

Ngày 11-3 bệnh nhân có triệu chứng tức ngực, không ho, không sốt và nhập viện Viện Tim mạch thuộc Bệnh viện Bạch Mai (C4) điều trị theo hướng tăng huyết áp, đau thắt ngực (bệnh nhân có tiền sử tăng huyết áp) trong 4 ngày. Trong quá trình điều trị tại C4 luôn đeo khẩu trang.

Sáng 19-3 bệnh nhân được Viện Tim mạch cho xuất viện. Sau khi được xác định có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân 87 (gặp ở thang máy, ăn trưa cùng, ngủ trưa cùng…), bệnh nhân được xét nghiệm sàng lọc ngày 19-3 và tối cùng ngày cho kết quả dương tính với SARS- CoV2. 23h ngày 19-3 bệnh nhân được đưa đi cách ly tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương cơ sở 2. Chiều 20-3, kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ trung ương khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-COV-2.

Bệnh nhân thứ 87

Bệnh nhân 87 cũng là nữ, 34 tuổi, điều dưỡng làm việc tiếp đón tại khu cách ly Trung tâm Bệnh nhiệt đới thuộc Bệnh viện Bạch Mai.

Ngày 18-3 bệnh nhân có các triệu chứng như: mệt, ho, sốt và được làm xét nghiệm tại khoa vi sinh Bệnh viện Bạch Mai, có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được chuyển tới Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 Đông Anh để cách ly, mẫu bệnh phẩm được chuyển đến Viện Vệ sinh dịch tễ trung ương, kết quả xét nghiệm tối 19-3 khẳng định bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2.

Qua rà soát cho thấy bệnh nhân có nhiều lần tiếp xúc gần với bệnh nhân 86. Phòng khám cách ly của Trung tâm Bệnh nhiệt đới đặt tại tầng 1, nhân viên được trang bị bảo hộ lao động để làm việc (mũ, khẩu trang, kính, quần áo…).

Điều dưỡng này được cử làm việc ở đây từ đầu tháng 2-2020, hàng ngày nhập thông tin của các bệnh nhân đến khám tại Phòng khám cách ly vào máy tính, điền thông tin, đo dấu hiệu sinh tồn... Theo báo cáo của Bệnh viện Bạch Mai, Trung tâm Bệnh nhiệt đới đã tiếp nhận sàng lọc các bệnh nhân viêm đường hô hấp đến khám.

Là hai ca mới nhất lại thuộc nhân viên y tế điều này khiến nhiều người hoang mang lo sợ. Nhưng việc quản lý dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có nhiều nghiên cứu trên thế giới dẫn đến nhiều khó khăn và chúng ta hoàn toàn có thể xem mọi chuyện chỉ là một lời nhắc nhở cảnh giác cao độ hơn.

Việt Nam vẫn đang làm tốt công việc của mình, Hydrogen NanoBubble vẫn mong muốn đồng hành và hỗ trợ cộng đồng vượt qua mùa dịch nhẹ nhàng hơn. Nhưng đừng quên rằng, bạn cũng là một chiến sĩ cần thiết, hãy bảo vệ mình - vì đây cũng là cách bảo vệ mọi người xung quanh.