DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Cập nhật tình hình Covid-19 ngày 04/05/2020 – Việt Nam quay lại quỹ đạo thông thường, thế giới vẫn còn đang nỗ lực chiến đấu
Ngày đăng: 04.05.2020 11:25

 Sáng hôm nay, ngày 04/05/2020 hầu hết học sinh đã quay trở lại trường học, nhiều công ty đã quay lại làm việc để khôi phục kinh tế của mình. Số ca mắc tại Việt Nam hầu như không xuất hiện nhiều ngày dài hoặc là số ca rất ít. Thay vì cập nhật tình hình ở tại Việt Nam như mọi khi, Hydrogen NanoBubble sẽ cập nhật tình hình chung của thế giới.

Các nước đã có dấu hiệu giảm và đi vào việc quản lý tốt dịch bệnh

Các nước được báo tuổi trẻ ghi nhận có số ca bắt đầu giảm và đi vào việc quản lý dịch bệnh tốt hơn là: Việt Nam, Thái Lan, Hàn Quốc, New Zealand và Pháp.

Tại Việt Nam đã có 18 ngày không lây lan trong cộng đồng, điều này thật sự chứng minh được thời gian cách ly xã hội qua đã đem lại hiệu quả rất cao. Cũng như Việt Nam, Thái Lan cũng bắt đầu nới giãn cách ly xã hội và thêm điều kiện đo thân nhiệt vào một số lĩnh vực nhất định để đảm bảo an toàn.

Hàn Quốc cũng kết thúc 45 ngày cách ly xã hội và cũng chính vì điều này, số ca nhiễm giảm rõ rệt. Pháp cũng có nhiều tin vui khi số ca giảm, tuy nhiên vẫn giữ lệnh khẩn cấp cho đến ngày 24/7.

Vẫn còn nhiều nước số ca mắc hàng ngày đỉnh điểm, số người tử vong hàng ngày vẫn đang là vấn đề lớn

Bên cạnh những quốc gia đã dần đi vào sự ổn định và cẩn trọng nhiều hơn, thì tại Mỹ có thêm 29.671 ca nhiễm mới, số ca tử vong tăng thêm 1.452 người. Mỹ đang có số ca nhiễm và ca tử vong đứng đầu thế giới, số ca này cũng gấp nhiều lần so với Tây Ban Nha – Quốc gia xếp hạng 2.

Brazil lại tiếp tục có đến 4.588 ca mắc mới và số người tử vong được ghi nhận thêm 275 trong 24 giờ qua. Nhiều đơn vị dự đoán, Brazil sẽ trở thành tâm dịch thế giới tiếp theo.

Nhìn chung, chúng ta vẫn thấy rõ một điều, việc hạn chế tiếp xúc đang là cách tốt nhất để giảm số ca nhiễm bệnh, cũng là cách tốt nhất để khống chế dịch bệnh khi chưa có vacxin phòng ngừa. Chính vì đây là lý do quan trọng trong việc khống chế bệnh, nên việc chủ quan là hết sức nguy hiểm. Chúng ta có thể bị bùng phát dịch lại một lần nữa nếu như không thật sự có những kiến thức tốt. Và dịch bệnh Corona đi qua, cho chúng ta hiểu được rằng mỗi cá nhân không còn tốt cho chính mình nữa, mà khi cá nhân tốt thì đất nước mới có thể an toàn hơn.

Hydrogen NanoBubble chúc mọi người sẽ chủ động chăm sóc sức khỏe bản thân tốt hơn mỗi ngày, cũng là cách giúp mọi người xung quanh phòng được dịch bệnh.