DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Cập nhật tình hình Covid-19 ngày 06/04/2020
Ngày đăng: 06.04.2020 14:37

Sau gần 1 tuần thực hiện cách ly xã hội, rất nhiều người dân đã ý thức được những gì mình cần làm. Hầu như mọi nơi đều trở nên vắng vẻ, chỉ còn những doanh nghiệp với sản phẩm thiết yếu vẫn duy trì đi làm để đáp ứng nhu cầu. Mặc dù điều này vẫn chưa cho được kết quả rõ ràng, nhưng chắc chắn là sẽ hạn chế tối đa được việc dịch bệnh lây lan. Cùng cập nhật tình hình tổng hợp về dịch Covid-19 (theo tuoitre.vn và vnexpress.net)

Tổng số ca mắc tại Việt Nam

Suốt 12h tiếng ngày 05/04 không có ca nhiễm mới. Và sau 24h tiếp theo thì chỉ có một ca mắc Covid-19 tại Việt Nam, tổng số ca hiện tại là 241. Mong con số này sẽ giữ lâu nhất có thể và không còn tăng mạnh nữa.

Trong tổng số ca, thì có đến 150 người là từ nước ngoài về và 91 ca lây nhiễm trong nước. Số ca tại Hà Nội vẫn cao nhất nước là 107 người và Hồ Chí Minh là 53 người.

Nhà nước vẫn tiếp tục cương quyết chống dịch vừa chăm sóc người dân

Trong suốt quá trình dịch bệnh, thật sự Nhà nước Việt Nam đã liên tục ra những quyết định hỗ trợ người dân trong lúc khó khăn này, và dù việc chống dịch có căng thẳng như thế nào, thì Việt Nam đã làm quá tốt trách nhiệm của mình lần chống dịch này.

Tại Hồ Chí Minh, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã chấp thuận đề xuất của Sở Lao động - thương binh và xã hội về việc hỗ trợ người bán vé số lưu động sống tại TP mức 750.000 đồng/người.

Chiều 4-4, UBND TP.HCM công bố tổ chức chốt trạm kiểm dịch phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Quyết định có hiệu lực đến hết ngày 15-4 hoặc khi có yêu cầu mới về việc kiểm soát dịch COVID-19. Điều này cũng chứng minh được sự nỗ lực ngăn chặn sự lây lan qua các vùng khác trong thời gian quyết định dịch bệnh tại Việt Nam

Số ca trị khỏi bệnh và các ca nặng

Trong 241 ca hiện tại, đã có đến 91 ca khỏi bệnh và xuất viện. Không ít những lời khen và lời cảm ơn từ bệnh nhân dành cho đội ngũ y tế Việt Nam.

Ca nặng nhất Việt Nam cũng đã có những dấu hiệu tốt dần lên. Tuy nhiên vẫn có ca nặng tại Việt Nam đang được tập trung điều trị tích cực là bà cụ 88 tuổi bị tai biến mạch máu não, bệnh nhân người Thụy Điển 64 tuổi ung thư máu, và bệnh nhân 71 tuổi người Vĩnh Phúc ung thư gan. 

Sáng 6/4 này, một bệnh nhân số 91 là phi công của Vietnam Airlines nhiễm từ quán ba Buddha đang chuyển biến nặng phải chạy ECMO. Điều đáng lo ngại là phi công này khá trẻ và khỏe mạnh, nhưng cũng bị ảnh hưởng Covid-19 khá nặng, anh chỉ mới 42 tuổi.

Tình hình dịch bệnh vẫn là ẩn số đối với tất cả mọi người. Chỉ cần chúng ta chủ quan một chút cũng có thể dẫn vào những tính hình khó khăn hơn. Những gì nhà nước đã chủ động vẫn đang là những biện pháp tốt nhất hiện giờ. Mỗi chúng ta càng phải hiểu và hỗ trợ tự bảo vệ chính mình, tự bảo vệ mọi người là cách mà chúng ta sẽ đi qua dịch này dễ dàng hơn. Đừng quên, Hydrogen NanoBubble đồng hành cho bạn một sức khỏe tốt hơn.