DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Ngộ độc từ pate chay - Hiểu đúng để phòng chống
Ngày đăng: 10.09.2020 09:37

Sự việc vừa qua tại một cơ sở sản xuất pate chay - Minh Chay đã làm không ít người tiêu dùng cảm thấy lo lắng vì làm sao mọi người có thể biết hết được cách chọn sản phẩm cho mình. Mặc dù là có cơ sở sản xuất rõ ràng, song thật sự để giao phó sức khỏe của mình cho các tem nhãn thì quá mạo hiểm. Cùng Hydrogen NanoBubble tìm hiểu, phân tích lại người tiêu dùng nên như thế nào

1. Tìm hiểu về khuẩn sản sinh độc tố có mặt trong sản phẩm đóng hộp

Chúng ta có thể thấy truyền thông đã đưa rất rõ tên khuẩn nhiễm trong sản phẩm này là clostridium botulinum. Đây là một vi khuẩn được ghi nhận sẽ tăng sinh, phát triển trong điều kiện kị khí, có nghĩa là không có không khí.

Việc có phải là lỗi do chủ doanh nghiệp sản xuất hay không, chúng ta chưa đủ cơ sở đến kết luận, nhưng đầu tiên, người tiêu dùng có thể suy luận từ nhiều nguyên nhân: có thể là do quá trình bảo quản tại nhiều nơi khác nhau, cũng có thể là do những điều kiện vận chuyển...

2. Vậy thì có phải tất cả đồ đóng hộp đều có khả năng nhiễm loại vi khuẩn này

Không thể kết luận cho việc tất cả các đồ đóng hộp có nhiễm hay không, bởi vì mỗi loại thực phẩm khác nhau sẽ lại có những quy định khác nhau để đảm bảo vệ sinh an toàn. 

Nhưng nguy cơ là vẫn còn có thể xảy ra khi chúng ta chưa tìm được nguyên nhân gốc của sự việc vừa rồi.

3. Vậy tóm lại, người tiêu dùng dựa vào gì để tin tưởng.

Đầu tiên mà ai cũng biết là vẫn nên chọn những sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng, có tiêu chuẩn chất lượng đảm bảo và quan trọng là được phân phối ở các đơn vị uy tín.

Chú ý sản phẩm trước khi sử dụng, nên quan tâm đến mùi và vị. Nếu sản phẩm có mùi lạ hay vị không đặc trưng, ngay lập tức không sử dụng. Bạn có thể bỏ đi 1 sản phẩm chứ không thể biết hết được hậu quả đằng sau nó.

Và một điều hết sức đặc biệt, vẫn là thức ăn nấu chín sẽ gần như hạn chế tối đa các vi khuẩn trong thức ăn. Vậy thì, đối với 1 số đồ hộp không làm ảnh hưởng hương vị nếu nấu chín lại, bạn cũng có thể nấu lại sản phẩm và dùng để có thể yên tâm hơn. Nhiệt độ là một trong những cách "tiệt trùng" đơn giản mà chúng ta có thể làm.

Hydrogen NanoBubble hy vọng, mọi người đừng quá khiển trách đơn vị sản xuất khi chưa rõ nguyên nhân cụ thể. Mỗi người chúng ta vẫn là người chịu trách nhiệm cao nhất với lựa chọn của mình vì nó đang ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Nhớ nhé!