DANH MỤC SẢN PHẨM
Tin nổi bật
NanoBubble trên thế giới
Nghiên cứu khoa học
Hình ảnh
Tin Tức
Tình hình dịch bệnh HCM ngày 02/07/2021
Ngày đăng: 02.07.2021 11:35

Theo nguồn từ báo tuổi trẻ, sáng nay ngày 02/07/2021 cả nước có tổng 151 ca nhiễm nhưng thành phố Hồ Chí Minh đã có 118 ca nhiễm. Và suốt khoảng 4 tuần lễ nay thì số ca nhiễm ở HCM ngày càng tăng lên song song đó thì Hồ Chí Minh cũng có những biện pháp rất thiết yếu để khống chế dịch bệnh.

Số ca nhiễm tại HCM tính đến ngày 02/07/2021

Tổng số ca nhiễm tính tới thời điểm hiện tại được báo tuổi trẻ ghi nhận ở HCM là 4.420 ca. Và con số này đang chỉ thấp hơn Bắc Giang là 5.656 ca. Điều này có thể thấy được tại Việt Nam, Hồ Chí Minh đang là một trong những điểm nóng nhất.

Tuy nhiên, mỗi ngày lại nghi nhận theo những ca mắc ở địa điểm khác nhau, lân cận thành phố HCM như tỉnh Long An, Đồng Nai, Bình Dương cho đến các tỉnh miền tây như Đồng Tháp, An Giang. Các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Hà Tĩnh vẫn ghi nhận ca dương tính.

Nhiều nơi đã được chích Vaccine tại Hồ Chí Minh

Quay lại câu chuyện tại Hồ Chí Minh, việc kiểm soát bệnh bao gồm dãn cách xã hội, cấm tụ tập từ 3 người, đóng cửa dịch vụ có nguy cơ cao thì Hồ Chí Minh đã nhanh chóng lấy danh sách những vùng có khả năng bùng dịch và chích Vaccine lần 1.

Theo nguồn cổng thông tin của Bộ Y tế thì bắt đầu từ ngày 19/06/2021 đã bắt đầu tiêm vaccine và đầu tiên là các khu công nghiệp.

Công ty CS Group cũng đã được tập trung tiêm vaccine vào ngày 25/06/2021 vừa qua cho tất cả nhân viên.

 Xét nghiệm diện rộng ở nhiều khu vực

Cũng theo thông tin của Bộ Y tế: “HCM đã được huy động lực lượng lấy mẫu xét nghiệm cho 5 triệu người lao động tại khu dân cư, khu công nghiệp, khu chế xuất, khu công nghệ cao trên địa bàn. Dự kiến lấy tổng cộng khoảng 5 triệu mẫu trong vòng 10 ngày tới.”

Đứng trước tình hình dịch bệnh, mỗi người dân bây giờ là một chiến sĩ. Trong tất cả các báo chí nghi nhận hầu như người dân Việt Nam đã luôn tuân thủ quy tắc được đặt ra trong mùa dịch bệnh này. Hi vọng thành phố của chúng ta sớm khỏi bệnh và quay lại cuộc sống thường nhật.

Lúc đó cũng là lúc mỗi người sẽ biết yêu sức khỏe của mình hơn, biết cách chăm sóc bản thân hơn và cho mình một thói quen sống lành mạnh hơn.

Nhanh nhất có thể, chúng ta sẽ sớm cùng nhau vượt qua dịch bệnh lần này.